Chuyên mục
Sắc đẹp

Trị mụn thịt từ 4 phương pháp thiên nhiên sau

Từ những nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm mà có thể loại bỏ được mụn thịt đáng ghét một cách đơn giản.

Mụn thịt hay mọc ở đâu?

Mụn thịt là những nốt sần như mụn nhưng lại có cùng màu da với da của bạn, và không khó để phát hiện. Cũng như những loại mụn khác như mụn cám hay đầu đen, mụn thịt không hề gây đau nhưng lại khiến da bạn trông bị mất thẩm mỹ. Mụn thịt chính là một trong những yếu tố đáng ghét khiến chị em trở nên mất tự tin và khó chịu.

Mụn thịt chủ yếu mọc ở quanh mắt, cổ và đó khi nó còn mọc ở nách và ngực nữa.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến mụn thịt như bị tiểu đường, béo phì hay đơn giản như bị xước da khi cao lông, cạo râu gây nên.

Những bài thuốc đơn giản từ thiên nhiên trị mụn thịt

Ngoài cách đến điều trị từ bác sĩ thẩm mỹ chị em có thể sử dụng những liệu pháp từ thiên nhiên để điều trị, không chỉ đơn giản, ít tốn kém mà những phương pháp này còn không kém phần hiệu quả.

Sử dụng dầu tràm

Dầu tràm hay còn là dầu của cây trà có nguồn gốc từ Đông Nam Queensland và Úc. Với khả năng kháng khuẩn và virus một cách hiệu quả nên dầu tràm được sử dụng nhiều trong việc điều trị các vấn đề về da. Không chỉ thể dầu tràm kết hợp với bạc hà cũng giúp khử trùng rất hiệu quả.

Sử dụng dầu trầm để điều trị mụn thịt sẽ rất an toàn và không gây đau, nhỏ vài giọt lên bông và thoa lên mụn thịt ngày 2 lần sẽ giúp các mụn thịt khô và rụng. Tuy nhiên với cách này sẽ hơi lâu, phải 2 tuần thì mới có hiệu quả.

Giấm táo

Giấm táo được sử dụng nhiều trong việc làm đẹp và điều trị một số bệnh nhẹ nhờ khả năng kháng khuẩn và sát trùng của nó.

Với khả năng kháng khuẩn và ngăn chặn sự hình thành cũng như phát triển của vi khuẩn mà giám táo được sử dụng điều trị mụn thịt rất hiệu quả.

Cách sử dụng: Thoa một giám táo lên vùng mụn thịt đã được vệ sinh sạch sẽ. Có thể sử dụng tay hoặc bông gòn. Để cho dấm táo khô và rửa lại, thực hiện đều đặn ngày 2 lần.

Dầu kinh giới

Rau kinh giới là loại rau không hề xa lạ đối với chị em nội trợ. Không chỉ là một loại thực phẩm mà kinh giới còn có giá trị cao trong đông y. Với khả năng kháng khuẩn chống viêm hiệu quả có nữa mà kinh giới còn được sử dụng nhiều để làm đẹp và điệu trị bệnh nữa.

Dầu cây kinh giới cũng là một chất giúp điều trị mụn thịt rất hiệu quả, để có hiệu quả tốt nhất có thể kết hợp dầu kinh giới với dầu dừa theo tỉ lệ 1:2 và bôi lên vùng mụn thịt ngày 3 lần đến khi hết hoàn toàn. 

Lưu ý: không sử dụng cách này cho nhùng da nhạy cảm như quanh mí mắt và vùng sinh dục.

Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu là tinh dầu của cây thầu dầu, có màu hơi vàng và được sử dụng khá nhiều trong các chất bôi trơn và tinh dầu.

Với tính chất kháng khuẩn, nên dầu thầu dầu được sử dụng nhiều để ngăn chặn sự hình thành và phát triển của nhiều loại virus khác nhau.

Cách sử dụng dầu thầu dầu để điều trị mụn thịt: trộn dầu thầu dầu với soda thành một hỗn hợp hơi  sệt rồi bôi lên vùng da bị mụn thịt đã được làm sạch, để trong vòng 10 phút và rửa lại với nước.

Ngày thực hiện 2 lần sẽ có hiệu quả trong vòng 4 tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *