Chuyên mục
Sức khỏe

Bổ sung 3 loại thực phẩm sau để tăng chiều cao

Để đạt chiều cao tối đa chúng ta cần kết hợp được chế độ ăn uống cũng như thói quen ăn uống để có thể tăng chiều cao tối đa.

Chiều cao là một thứ sẽ di truyền nhưng nếu biết cách ăn uống và kết hợp được những thói quen tốt sẽ giúp bạn đạt được chiều cao tối đa. Hạn chế những thói quen xấu và các chất gây hại sẽ giúp bạn đạt được chiều cao tối đa mà cơ thể bạn có thể đạt được.

Dinh dưỡng chính là yếu tố quan trọng để giúp bạn phát triển chiều cao rất tốt kể cả khi bạn đã qua tuổi dậy thì. Khi bạn bổ sung những thực phẩm giúp cơ thể giải phóng được hormone sinh trưởng sẽ giúp bạn phát triển chiều cao rất tốt.

Hãy bổ sung những thực phẩm sau để phát triển chiều cao nhé:

Protein

Protein chính là một thành phần chính trong việc phát triển và hoạt động của cơ thể. Bao gồm các acid amin kết hợp với các kích thích tố tăng trưởng giúp xương phát triển và các hoạt động của các nội tạng khác trong cơ thể.

Không những thế các acid amin còn giúp các hệ thống trong cơ thể như hệ thống tiêu hóa, hô hấp hay bài tiết tăng cường hoạt động.

Chế độ ăn thiếu protein có thể dẫn đến các chứng bệnh như tăng trưởng bất thường, suy giảm hệ thống miễn dịch…

Bổ sung một số loại thực phẩm protein sau để tăng cường chiều cao:

  • Bột yến mạch: giúp giảm thiếu chất béo, tăng cơ bắp.
  • Đậu nành: Giúp chắc xương, khỏe mạnh, tăng chiều cao.
  • Sữa: Bổ sung canxi cho xương, thúc đẩy chiều cao.
  • Trứng: Tăng cường albumin cho cơ thể.

Vitamin

Vitamin là chất rất cần thiết trong việc phát triển và hấp thu các chất dinh dưỡng và những acid amin trong cơ thể. Bổ sung các vitamin cho cơ thể để có thể phát triển một cách toàn diện hơn.

  • Vitamin D: tăng cường chắc xương, giúp phát triển xương tốt hơn. Đối với trẻ em còn có thế bổ sung cho quá trình hình thành răng xương và tránh phình bụng.
  • Vitamin A: có vai trò phát triển xương và các mô.
  • Vitamin C: Giúp tăng chiều cao và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Khoáng chất

Để sự hình thành và phát triển một cách khả quan của các bộ phận như xương, tóc, móng, răng thì sự góp mặt của các thành phần khoáng chất là không thể bỏ qua. Khoáng chất chính là một thành phần quan trọng góp phần cho sự phát triển chiều cao của cơ thể:

  • Kẽm:  Không chỉ giúp sản xuất tế bào, mà kẽm còn giúp tăng trưởng và sửa chữa các mô. Bổ sung kẽm từ các loại thực phẩm như bò, gà, các loại hạt…
  • Canxi: Canxi là khoáng chất không thể thiếu trong sự hình thành và phát triển của xương và răng, đồng thời giúp cân bằng các ion có trong cơ thể. Thường xuyên bổ sung canxi từ những nguồn thực phẩm như: trứng sữa sẽ giúp bạn cải thiện được chiều cao tối đa.

Không chỉ mình chế độ ăn uống hợp lý mà bạn còn phải xây dựng cho mình những thói quen lành mạnh. Loại bỏ những thực phẩm gây  hại tới sức khỏe cũng như chiều cao như thuốc lá, các chất kích thích chính là chìa khóa để bạn có thể có một chiều cao lý tưởng.

Thường xuyên tập thể dục thể thao không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn giúp cải thiện chiều  cao rất tốt. Các bộ môn thích hợp để tăng chiều cao như: bơi lội, hít xà, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *