Chuyên mục
Sắc đẹp

Bỏ ngay 6 thói quen gây ra nếp nhăn trên da

Không chỉ là vấn đề tuổi tác mà một số thói quen sinh hoạt nho nhỏ cũng có thể khiến da bạn tạo nên nhiều nếp nhăn. Vậy bạn có biết đó là những thói quen nào không và mình có mắc phải. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để biết và loại bỏ những thói quen xấu đó.

Nguyên nhân có nếp nhăn

Đôi khi bạn sẽ thấy những người phụ nữ ở độ tuổi không phải là nhỏ nhưng làn da của họ lại vô cùng đẹp và không hề có nếp nhăn. Liệu bạn có muốn tìm hiểu bí quyết mà họ đã làm không.

Nếp nhăn không chỉ ảnh hưởng từ tuổi tác mà còn một phần nhỏ từ di truyền và phần quan trọng lớn trong đó là do thói quen sinh hoạt và chăm sóc của bản thân. 

6 thói quen sinh hoạt dễ tạo nên nếp nhăn

Chính những thói quen sinh hoạt hàng ngày của chính bản thân chúng ta chính là những thủ phạm gây nên nếp nhăn.

  • Thường xuyên nheo mắt

Một trong những nguyên nhân dẫn đến nếp nhăn là cười nhưng “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” mà nên không thể chỉ vì thế mà chúng ta hạn chế cười đúng không.

Nheo mắt cũng là một hành động dẫn đến các nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn. Thông thường thì đối với những ai bị cận thị thì khi không đeo kính để nhìn một vật rõ hơn họ sẽ hay nheo mắt, hành động này thường xuyên thì sẽ tạo thành việc hình thành các nếp nhăn nhanh hơn so với người bình thường.

Để tránh bị nheo mắt bạn nên đeo kính hoặc kiểm tra và bảo vệ mặt đúng cách.

  • Nằm sấp hay nghiêng khi ngủ

Khi ngủ nằm sấp hay nghiêng không chỉ ảnh hướng đến giấc ngủ và hô hấp mà còn gây ảnh hưởng đến làn da. Khi này da mặt của bạn sẽ tiếp xúc với mặt gối tạo nên ma sát dẫn đến da bị nhăn nheo hơn.

  • Dụi mắt

Những hoạt động như dụi mắt, kẻ mắt hay makeup cho mắt sẽ vô tình khiến vùng da nhạy cảm nảy của chúng ta bị tổn thương khiến chúng dễ dàng bị tác động xấu bởi các yếu tố từ môi trường xung quanh.

Thay vì dụi mắt khi ngứa bạn có thể rửa mặt để tránh tình trạng bị ngứa mắt. Đồng thời hạn chế việc trang điểm mắt để giảm thiểu tối đa khả năng gây tổn thương đến mắt của bạn.

  • Ăn các loại thực phẩm chứa nhiều đường

Những thực phẩm chứa vị ngọt chính là một trong những nguyên nhân lớn gây nên sự thay đổi của nội tiết tố và nồng độ collagen trên da. Nó thể hiện rõ ở việc nếu trẻ dưới 10 tuổi thường xuyên nếu được ăn đồ ngọt thường xuyên sẽ phát triển sinh lý nhanh nhưng sau đó sẽ chậm lại một cách không bình thường.

  • Không che chắn kĩ khỏi ánh nắng mặt trời

Yếu tố ánh nắng mặt trời chính là tác nhân gây hại cho cơ thể cũng như vẻ đẹp của chúng ta. Mặc dù không thể ngăn chặn hoàn toàn nhưng hãy giảm thiểu ảnh hưởng có nó tối đa đến chúng ta bằng việc sử dụng mũ, nón, kính đeo mắt và kem chống nắng…

  • Hút thuốc

Chính nicotine có trong thuốc lá là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến da và máu của chúng ta. Chúng khiến da nhanh chóng xuất hiện các vết nhăn. 

Không chỉ gây ảnh hưởng đến da mà nicotine có trong thuốc lá còn ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể của chúng ta. Để đảm bảo về sức khỏe cũng như vẻ đẹp của mình mọi người nên hạn chế việc sử dụng thuốc lá.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *